Nguyên nhân số 1 và cách khắc phục khi sử dụng kem dưỡng và kem chống nắng bị vón cục

0
Hiện tượng kem chống nắng bị vón cục khi sử dụng

Hiện tượng vón cục như ghét màu trắng khi bôi các sản phẩm skincare lên mặt là hiện tượng nhiều nàng gặp phải. Nhiều nàng sẽ thắc mắc rằng có phải mình mua phải mỹ phẩm giả, hoặc do da mình không hợp với loại mỹ phẩm đang dùng?

Cùng xem loạt nguyên nhân và giải đáp của chuyên gia về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân kem chống nắng bị vón cục và cách khắc phục

#1 Thành phần mỹ phẩm có chứa chất tạo độ đậm đặc/ Silicone: Các thành phần này rất quan trọng trong việc tạo nên độ đậm đặc của sản phẩm, Các bạn cũng đã biết trong mỹ phẩm dưỡng dakem chống nắng có chứa một lượng rất nhỏ silicone cũng như các chất tạo màng.

Các chất này có tác dụng làm mướt bề mặt da, tạo nên cảm giác mướt mịn sau khi sử dụng sản phẩm. Và vì những chất này là từ silicone , không thể thẩm thấu vào da vì chúng được thiết kế để nằm trên bề mặt da nên khi kết hợp thêm những sản phẩm khác nữa thì sẽ không có khả năng dính lớp với nhau nên sẽ tróc, vón và rụng.

=> Cách khắc phục: Nên giảm lại lượng dùng các sản phẩm có chứa các chất tạo độ đậm đặc/ Silicone hoặc dùng các sản phẩm có chứa các chất dễ gây hiện tượng vón cục trước khoảng 10 – 15 phút rồi mới apply các sản phẩm khác.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 1.

Nguyên nhân kem chống nắng bị vón cục và cách khắc phục

#2 Layer các sản phẩm có nền khác nhau: Các sản phẩm nền nước và nền dầu không thể “chung sống hòa bình” với nhau nếu không có chất nhũ hóa, việc bôi các sản phẩm “sai nền” dễ gây ra hiện tượng vón cục sản phẩm trên da.

=> Cách khắc phục: Nhớ nguyên tắc nền nước đi với nền nước, nền dầu đi với nền dầu. Hoặc các nàng chỉ cần nhớ nguyên tắc dùng các sản phẩm nền nước trước (nên chọn sản phẩm ít chất làm mềm hay khóa ẩm) rồi mới đến sản phẩm nền dầu.

 

#3 Layer các sản phẩm sai thứ tự: Thứ tự apply các sản phẩm skincare thường là toner – serum – kem dưỡng – dầu dưỡng – kem chống nắng và nếu chúng ta làm ngược thứ tự có thể khiến các hoạt chất trong sản phẩm không thẩm thấu được hoặc gây ra tình trạng vón cục.

=> Cách khắc phục: Tuân thủ và tôn trọng nguyên tắc của nhà sản xuất, lỏng trước sau đó đến các sản phẩm dày và khó thấm.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 3.
Nguyên nhân kem chống nắng bị vón cục và cách khắc phục

#4 Apply quá nhiều sản phẩm trên da: Mặc dù đây không hẳn là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng vón cục nhưng nếu cứ ham dùng quá nhiều các sản phẩm trên da có thể gây ra hiện tượng vón cục. Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da còn gây ra tình trạng lãng phí. Vậy nên tùy thuộc vào loại da, tình trạng da mà xây dựng quy trình skincare phù hợp.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 4.
Nguyên nhân kem chống nắng bị vón cục và cách khắc phục

 

#5 Apply liên tục các sản phẩm mà không có thời gian nghỉ: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, nếu không có thời gian nghỉ có thể khiến các hoạt chất trong sản phẩm “đánh nhau” và gây ra tình trạng vón cục.

=> Cách khắc phục: Nên có thời gian nghỉ khi bôi các lớp hoặc sử dụng xịt khoáng giữa các lần apply sản phẩm.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 5.
Nguyên nhân kem chống nắng bị vón cục và cách khắc phục

 

#6 Không tẩy tế bào chết thường xuyên: Việc lười tẩy da chết cũng có thể gây ra tình trạng vón cục khi apply các sản phẩm trên da.

=> Cách khắc phục: Tẩy da chết thường xuyên đều đặn 1 – 2 lần/tuần.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 6.
Nguyên nhân kem chống nắng bị vón cục và cách khắc phục
 
Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Your Shopping cart

Close